Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

CHUẨN BỊ BÁN HÀNG

1. Tận Dụng Từng Phút

Hãy tính thời gian theo phút thay vì theo giờ. Tận dụng từng phút làm việc. Hình thành ý thức về sự khẩn trương và thói quen hành động ngay.

Hãy quyết tâm trở thành nhân viên chăm chỉ nhất công ty. Đừng nói với ai về quyết tâm của bạn, chỉ đảm bảo rằng khi mọi người nhìn thấy bạn, bạn đang tập trung làm việc cao độ.

Khác biệt chính là giữa nhân viên bán hàng thành công và bình thường là người thành công luôn làm việc chăm chỉ hơn. Những người thành công luôn nói : “Tôi không thông minh hơn người khác, nhưng tôi luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn họ.”

2. Người Chiến Thắng

Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc. Họ biết rằng thời gian là tài sản vô cùng quý giá và chỉ nên được sử dụng cho giúp mình tiến gần mục tiêu. Họ tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Khi ý nghĩ trì hoãn công việc xuất hiện trong đầu, hãy nhắc đi nhắc lại cụm từ "Phải làm ngay", và đừng dừng lại cho tới khi công việc đã xong xuôi...

Người thắng luôn chịu trách nhiệm trước mọi kết quả công việc. Họ luôn đưa ra giải pháp, tìm cách giải quyết vấn đề và thách thức mà họ phải đối  mặt hàng ngày.

Họ rất kiên định, ngay cả khi gặp sự thất vọng và thụt lùi. Họ sẵn sàng làm việc vất vả, trả giá trước để đạt được thành công. Họ cũng hiểu rằng mỗi thành công nhỏ mà họ đạt được đều phải trả giá trước. Không thể có chuyện “không làm mà lại có ăn”. Thành công không bao giờ đến nhanh chóng và dễ dàng. Cách duy nhất để đạt được thành công là trải qua những công việc rất vất vả trong thời gian dài.

3. Tin Tưởng Sản Phẩm

Bạn phải tin sản phẩm của mình thật sự hoàn hảo và khách hàng sẽ có lợi khi sử dụng chúng. Nếu không thật sự tin tưởng, bạn sẽ không bao giờ thuyết phục được khách hàng rằng họ cần sản phẩm đó. Từ “tin tưởng” được định nghĩa là “cảm thấy nhân viên bán hàng có thể thực hiện mọi cam kết và lời hứa của mình.” Điều quan trọng là không bao giờ giới thiệu sản phẩm có bất kỳ điều gì không đúng sự thật. Không bao giờ nói sai, nói quá. Thực tế, việc hữu ích nhất để xây dựng uy tín là chỉ ra điểm yếu của sản phẩm bạn bán so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

4. Bay Cùng Chim Ưng

Hãy luôn ngưỡng mộ những người đứng đầu trong lĩnh vực của bạn. Hãy nói về họ một cách tích cực. Cố gắng học hỏi những mặt tích cực của họ. Hãy biết vui mừng trước những thành công của họ. Hãy luôn nhớ rằng những gì họ có thể làm được, bạn cũng có thể. Bạn không thể bay cùng chim ưng nếu tiếp tục chung sống với lũ gà. Hãy gần gũi những người sống tích cực và có mục đích, kết giao với những nguời thành công trong cuộc sống, chỉ dành thời gian cho những người có những đức tính mà bạn ngưỡng mộ và muốn học hỏi.

Tham vọng và khát khao là những phẩm chất cơ bản của mọi thành công vĩ đại. Nói rõ hơn, những chuyên gia bán hàng hàng đầu có tham vọng và khát khao bán hàng lớn hơn những người khác. Họ có đam mê cháy bỏng và mong muốn thành công tột độ. Họ không để bất cứ điều gì ngăn cản mình và luôn khao khát thành công.

5. Có Rất Nhiều Khách Hàng Nhưng Không Phải Tất Cả Đều Là Khách Hàng Của Bạn

Đôi khi, giữa bạn và khách hàng có thể có những phản ứng tích cực và ngược lại. Hãy nhớ, "thắng bại là chuyện thường tình của nhà binh ".

6. Kiên Nhẫn Và Tầm Nhìn Xa

Phẩm chất dễ nhận thấy nhất ở những chuyên gia bán hàng là định hướng hành động. Khi học được phương pháp hay kỹ năng mới, họ sẽ thử ngay và chỉ có hai khả năng xảy ra : thành công hoặc thất bại. Nếu thành công, hãy tiếp tục phát huy để ngày càng hoàn thiện kỹ năng đó. Nếu thất bại, hãy rút kinh nghiệm để trở thành nhân viên thông minh và có năng lực hơn.

Hai chất quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh là kiên nhẫn và tầm nhìn xa, những ai thiếu kiên nhẫn sẽ không thể thành công trong môi trường cạnh tranh. Không có thất bại nào trừ khi ngừng cố gắng. Không có thất bại nào trừ khi nó xuất hiện từ bên trong.

7. Thái Độ Tích Cực Trong Công Việc

Sự thành công của một người bán hàng giỏi phụ thuộc vào 80% là thái độ và 20% là khả năng. Một người khả năng chỉ trên trung bình một chút nhưng có ý chí, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thì chắc chắn sẽ thành công hơn người có khả năng hơn mình nhưng lại tự cao, tự mãn, thiếu thái độ học hỏi vì tự cho mình “biết rồi”.

8. Sự Tận Tâm Và Nhiệt Tình

Người bán hàng giỏi không đơn thuần xem công việc của mình là bán hàng mà là mang lại sản phẩm/dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Nhiệt tình, kiên trì, khéo léo và thuyết phục bằng chính niềm tin vào sản phẩm và sự tự tin nơi bản thân.

9. Can Đảm Chinh Phục Những Mục Tiêu Lớn

Người bán hàng giỏi không xem doanh số là áp lực mà là những mục tiêu lớn cần phải chinh phục. Động lực mạnh mẽ giúp họ thực hiện điều này chính là sự can đảm và nỗ lực chinh phục với cả trái tim. Nếu không bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ trong sự nghiệp của mình.

10. Tinh Thần Trách Nhiệm

Người bán hàng giỏi chịu trách nhiệm về kết quả, không đổ thừa vào hoàn cảnh. Họ biết rằng trong cuộc đời sẽ có 10% sự việc xảy ra ngoài mong muốn, nhưng người bản lĩnh hơn nhau ở chỗ là 90% hành động và ứng xử của họ đối với 10% sự việc xảy ra ngoài mong muốn đó.

THỰC HIỆN BÁN HÀNG

1. Xác Định Số Lượng Khách Hàng Tiềm Năng

Xác định số lượng khách hàng tiềm năng cần gặp để bán được lượng hàng nhất định. Phân tích khách hàng tiềm năng, những khách hàng nào là quan trọng nhất.

2. Xây Dựng Lòng Kiên Định Không Gì Có Thể Lay Chuyển

Quyết tâm ngay từ đầu là sẽ không từ bỏ cho đến khi đạt được thành công lớn trong sự nghiệp bán hàng. Không xem doanh số là áp lực mà là những mục tiêu lớn cần phải chinh phục và động lực mạnh mẽ giúp thực hiện điều này chính là sự can đảm và nỗ lực chinh phục với cả trái tim.

3. Phải Trả Lời Được Câu Hỏi Vì Sao Gặp Khách Hàng

Xác định những đối thủ chính và tìm ra ưu điểm mà các sản phẩm của bạn vượt trội hơn của họ. Lập danh sách mọi lời từ chối mà một khách hàng tiềm năng có thể đưa ra và trình bày rõ ràng với khách hàng khi nhắc đến đối thủ.

4. Chăm Chỉ Và Tạo Động Lực Làm Việc Mỗi Ngày.

Coi mình chính là ông chủ của công ty, suy nghĩ và hành động dài hạn trong công việc bán hàng. Chịu trách nhiệm về kết quả, không đổ thừa vào hoàn cảnh. Phải biết rằng trong cuộc đời sẽ có sự việc xảy ra ngoài mong muốn, nhưng người bản lĩnh hơn nhau ở chỗ làm chủ vận mệnh của mình.

5. Phải Biết Khơi Gợi Nhu Cầu Của Khách Hàng.

Phải trả lời cho khách hàng câu hỏi vì sao khách hàng phải mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Chăm chú lắng nghe khách hàng khi họ từ chối hoặc đặt câu hỏi. Vượt qua sự sợ hãi bị từ chối bằng cách đối diện với nỗi sợ nhiều lần, coi mọi lời từ chối là yêu cầu được cung cấp thêm thông tin và lý do thực hiện việc mua hàng. Hãy đưa cho khách hàng thấy bằng chứng hoặc lời giới thiệu của những khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ của bạn để hóa giải sự lo lắng.

6. Tập Trung Vào Việc Chứng Minh Rằng Họ Sẽ Nhận Được Những Lợi Ích Quan Trọng.

Tập trung vào việc chứng minh rằng họ sẽ nhận được những lợi ích quan trọng. Xác định rằng phải thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

KẾT THÚC BÁN HÀNG

1. Nhiệt Tình, Kiên Trì, Khéo Léo Và Thuyết Phục Bằng Chính Niềm Tin

Nhiệt tình, kiên trì, khéo léo và thuyết phục bằng chính niềm tin vào sản phẩm và sự tự tin nơi bản thân. Không đơn thuần xem công việc của mình là bán hàng mà là mang lại sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

2. Khách Hàng Phải Tin Tưởng Và Yên Tâm Về Bạn

Khách hàng phải tin tưởng và yên tâm về bạn. Bạn phải tích cực, nhiệt tình, háo hức khi kết thúc. Tâm trạng phải dễ gây cảm hứng, khi khách hàng thấy rõ bạn thật sự khao khát thực hiện việc bán hàng thì khát khao đó sẽ tác động tích cực lên hành vi của họ.

Và, bạn có thể kết thúc bán hàng.

Kinh Tế Bất Động Sản .Com


0 nhận xét:

Đăng nhận xét