Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

TP HCM: Thị trường bất động sản "nóng" trên nhiều phân khúc

Thời điểm này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hàng loạt các công ty địa ốc, sàn giao dịch bất động sản đã khởi động trở lại với lượng khách hàng đến tham quan và đặt mua khá nhộn nhịp.Giao dịch thành công tăng mạnh cho thấy nhiều khả quan đối với thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2015.

Nhận thấy thị trường bất động sản khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển, mới đây Tập đoàn Đất Xanh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại xây dựng Sài Gòn 5 ký kết hợp tác đầu tư dự án Khu Thương mại Dịch vụ-căn hộ Bình Đăng (quận 8) Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng vốn 380 tỷ đồng.

Ông Lương Trí Thìn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Trong năm 2014, tập đoàn đã tiêu thụ gần 8.800 sản phẩm. Với những chính sách tích cực của Chính phủ cũng như những dấu hiệu khởi sắc của thị trường, Đất Xanh tự tin tung ra 10.000 sản phẩm trong năm 2015.”

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land), hàng ngày công ty vẫn đón hàng chục lượt khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và giao dịch tại các dự án Him Lam Riverside giai đoạn 2 và Him Lam Chợ Lớn; trong đó từ cuối tháng Hai đến nay đã có 25 giao dịch thành công.

Trong năm 2015, Him Lam Land tiếp tục kinh doanh những căn hộ còn lại của hai dự án Him Lam Chợ Lớn và Him Lam Riverside giai đoạn 2 cũng như tung ra thị trường thêm 3 dự án mới tại quận 9, quận Thủ Đức với 2.000 sản phẩm đất nền, căn hộ có giá từ 1-3 tỷ đồng.

Tương tự, dự án An Gia Star (quận Bình Tân) của Công ty Cổ phần bất động sản An Gia, chỉ sau vài ngày mở bán, một lượng lớn căn hộ cũng đã được giao dịch thành công.

Còn Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh cũng có kết quả bán hàng khá tốt với hơn 100 khách hàng ký hợp đồng và đặt chỗ mua nhà tại các dự án kể từ ngày mở hàng sau Tết.

Một đại diện tiêu biểu khác là Tập đoàn Novaland đã thu hút hơn 1.000 lượt khách hàng đến tham quan các dự án tại các sàn giao dịch; còn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn (HASR) đã bán được gần 200 căn từ gói 30.000 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân sản phẩm bất động sản được tiêu thụ khá mạnh, đại diện Công ty CBRE Việt Nam cho rằng, lãi suất giảm, thị trường được cải thiện và những thay đổi tích cực trong Luật Nhà ở sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2015.

Điều đó cũng đưa đến tình hình bán hàng ngày càng khả quan, đặc biệt là phân khúc trung cấp có giá bán hợp lý, vị trí tốt.
Theo dự đoán của Công ty Savills Việt Nam, từ năm 2015-2017, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hơn 65.500 căn hộ từ 102 dự án; trong đó có khoảng 30% số căn hộ sẽ hoàn thành trong các năm 2015-2016.

Gần đây, các dự án biệt thự, nhà liền kề đang mở bán với tiện ích nội khu hoàn chỉnh, kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố. Trong tương lại, sẽ có hơn 53.000 căn gia nhập 2 phân khúc sản phẩm này; trong đó có khoảng 1.100 căn sẽ gia nhập trong năm 2015.

Nhận định về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2015, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, giá bất động sản hiện nay đang ở “vùng đáy.”

Người mua nhà đang có tâm lý chờ giá giảm thêm nhưng về tổng thể giá cả đang có xu hướng nhích dần lên. Vì thế người có nhu cầu mua nhà nên chọn mua trong năm 2015 là phù hợp.

Dự báo trong năm 2015, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đà phục hồi mạnh hơn trên tất cả các phân khúc. Trong đó phân khúc chủ đạo vẫn là căn hộ quy mô vừa và nhỏ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng.

Cùng với đó, từ 1/7/2015, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) sẽ có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

 Theo TTXVN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét