Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Tổng hợp những điều quan trọng cần biết khi mua chung cư và dự án

1. Về pháp lý. Chủ đầu tư phải tuân thủ đúng Điều 55, Điều 56 và Điều 57
    (Luật kinh doanh bất động sản 2014)

2. Về địa điểm. Khoảng cách từ địa điểm dự án đến khu trung tâm đô thị, nơi làm việc.


3. Phong thuỷ và địa lý. Những yếu tố địa lý thuận lợi, có phong thuỷ tốt sẽ làm gia tăng giá trị của dự án. Người ta lựa chọn địa điểm có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố có sẵn trong tự nhiên và từ kết quả đầu tư của các dự án. Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết nơi mình lựa chọn có cảnh quan xung quanh đẹp hay không đẹp, môi trường sống ở đây tốt hay không tốt. Đó là yếu tố mang lại giá trị lâu dài cần được sự cân nhắc lựa chọn của người tiêu dùng .

4. Về mối liên hệ với xung quanh. Một dự án nhà ở có ưu thế khi nó có mối quan hệ tương tác với xung quanh. Các công trình xung quanh dự án nhà ở như: công trình văn hoá, thể thao, thương mại, trường học, công viên, nhà hàng… có tác dụng tạo nên giá trị cho khu nhà ở.

5. Về hệ thống kỹ thuật hạ tầng bên ngoài. Hạ tầng kỹ thuật bên ngoài dự án cần chú ý bao gồm: đường giao thông, công trình cấp thoát nước và hệ thống điện. Các công trình kỹ thuật hạ tầng bên ngoài dự án đã được đầu tư đồng bộ, đang được sử dụng tốt và có nhiều yếu tố thuận lợi sẽ là điểm ưu tiên số 1 khi lựa chọn căn hộ.

6. Hệ thống an toàn và an ninh. Khi mua căn hộ chung cư, người mua cần yêu cầu chủ dầu tư công bố rõ về hệ thống thiết bị phòng chống cháy- nổ, các điểm báo động khi có sự cố mất an toàn.

7. Các công trình tiện ích công cộng. Một khu nhà chung cư, nếu không có các tiện ích công cộng thì xem như không được xếp hạng trong dòng sản phẩm nhà chung cư. Nhà chung cư cao cấp thường được đầu tư nhiều các công trình tiện ích như : nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, dịch vụ ăn uống , mua sắm , vui chơi giải trí, các dịch vụ kinh doanh doanh, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

8. Cơ cấu tổ chức không gian và thiết bị của căn hộ có mấy phòng ngủ, mấy phòng vệ sinh, có cửa sổ và ban công không ? Trong căn hộ có bố trí đầy đủ và hợp lý không? Các thiết bị sử dụng trong căn hộ có những gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có đầy đủ không? Tiện ích bên ngoài căn hộ như hành lang rộng hay hẹp? Cầu thang bộ và thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không? Căn hộ có hòm thư báo riêng không?

9. Phí quản lý. Mức phí quản lý có mối quan hệ gắn kết với giá bán căn hộ và các qui định về quản lý và sử dụng các khu chung cư này. Tùy theo từng loại nhà chung cư (chung cư thu nhập thấp, chung cư thương mại, chung cư cao cấp) có quy mô nhà để xe và chế độ dịch vụ trông giữ xe khác nhau. Những quy định của chủ đầu tư về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe phải được công bố trước khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ.

                                                                                                    KinhTếBấtĐộngSản.Com - Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét