Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Những lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng

Để lựa chọn một biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp không phải là điều dễ dàng. Ông Robert McIntosh, Giám đốc bộ phận khách sạn, công ty CBRE tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đưa ra 4 lưu ý cho khách hàng khi muốn mua BĐS nghỉ dưỡng.
Thứ nhất là giao thông phải thuận lợi. Các biệt thự nhà vườn nên cách trung tâm thành phố 40 - 60 km, kết nối với đô thị thuận tiện bằng các tuyến đường cao tốc hoặc các tuyến đường huyết mạch, với khoảng 30 - 45 phút xe chạy.

Thứ hai là hạ tầng đầy đủ như bãi đỗ xe, đường điện, nước, khu xử lý nước thải, internet. Ngoài ra, công tác an ninh và quản lý biệt thự nhà vườn như trông nom, chăm sóc cây cảnh… cũng cần được đáp ứng. Vị trí khu vực đó phải dễ dàng tiếp cận với các trung tâm giải trí, y tế, mua sắm trong bán kính 10 km với giao thông thuận tiện.

Thứ ba là các dự án được đầu tư xây dựng trên các quỹ đất có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Tỷ lệ xây dựng cũng cần được quan tâm, thông thường, mỗi dự án nhà vườn có quy hoạch từ 10 - 20 căn nhằm thuận lợi cho việc quản lý và tạo nên cộng đồng văn minh

Cuối cùng là những lưu ý về mặt pháp lý. Tránh việc mua phải đất không đủ các yếu tố pháp lý như đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất nông trường. Điều này đặc biệt lưu ý với các nhà đầu tư, vì những dạng đất này không được hoặc rất khó khăn khi chuyển nhượng.

Theo Đô Thị

0 nhận xét:

Đăng nhận xét