Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Những điều cần lưu ý khi mua nhà

Bạn đang đắn đo xem mình có nên mua ngôi nhà này hay không? Hãy xem xét các tiêu chí dưới đây trước khi quyết định nhé.

Phòng ngủ và phòng tắm

Hãy xác định sẵn trong đầu mình muốn có bao nhiêu phòng tắm và phòng ngủ, sau đó hãy so sánh với ngôi nhà mà bạn muốn mua cho phù hợp tiêu chí. Một phòng ngủ phụ sẽ là một điểm cộng cho căn nhà. Bạn có thể sử dụng chúng làm văn phòng tại gia, studio riêng hoặc phòng ngủ cho khách đến chơi nhà.

Nếu bạn xác định mình muốn có thêm phòng, hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, những người sẽ cho bạn lời khuyên chính xác về việc kiên tạo các không gian, thiết kế theo quy định của thành phố.

Phòng bếp

Nếu như bếp là trái tim của mọi căn nhà, đừng bao giờ lấy một ngôi nhà mà hệ thống bếp không hoạt động tốt. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tu sửa, nhưng điều đó sẽ tốn vào ngân sách của bạn một khoản kha khá đấy.

Tủ đựng đồ và nhà kho

Cũng nên chú ý tới những không gian dùng làm nơi cất đồ vật như tủ đựng đồ, nhà kho, gác xép...Nếu bạn có nhiều dụng cụ thể thao, nguyên liệu thô, quần áo bỏ đi và những vật dụng cho những kì nghỉ như lều bạt..., hãy chắc chắn chúng sẽ được cất ở đâu trong ngôi nhà mới này. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lại không gian bên ngoài để làm chỗ chứa đồ. Nhưng hãy thử nghĩ xem, chẳng phải điều này sẽ khiến không gian sinh hoạt của bạn bị thu hẹp sao?

Cửa sổ và hệ thống ánh sáng

Hãy chú ý tới hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được bố trí trong căn nhà. Bạn có muốn một căn phòng ấm áp khi cửa sổ đón nắng vào mỗi sáng? Hay bước qua các phòng ăn, phòng sinh hoạt, phòng ngủ với những cấp bậc ánh sáng khác nhau? Sử dụng ánh sáng hợp lý có tác dụng rất tích cực cho sức khoẻ và tâm trạng của bạn đấy.

Những phần "phụ" khác

Gọi là phụ nhưng thực chất vai trò của những phần này trong căn nhà không hề nhỏ đâu nhé. Đôi khi những điều nhỏ nhặt nhất được sắp đặt và bố trí trong căn nhà sẽ khiến nó trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là hệ thống lò sưởi, cứu hoả, bảo vệ chống trộm...

Có một điều rút ra, nếu bạn càng hình dung ngôi nhà mình muốn mua một cách thực tế nhất, gần gũi với nhu cầu của bạn nhất, thì cơ hội tìm kiếm ngôi nhà ưng ý sẽ càng cao. Chúc bạn tìm được một nơi trú ngụ tuyệt vời cho tổ ấm gia đình mình!

Theo Vzone

0 nhận xét:

Đăng nhận xét